สาธารณสุขอำเภอเบตง เน้นย้ำประชาชน “การ์ดอย่าตก” ป้องกันการแพร่ระบาด COVID – 19 ระลอกใหม่

           เมื่อวันที่ 5 ต.ค.63 นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง พร้อมเจ้าพนักงานควบคุมโรค ร่วมกันตรวจผู้ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ที่ป้อมหน้าที่ว่าการอำเภอเบตง จังหวัดยะลา พบประชาชน ” การ์ดเริ่มตก ” ไม่ใส่หน้ากากอนามัย จึงทำการตักเตือน พร้อมจดรายชื่อไว้ พบคราวหน้าปรับหนัก ปรับจริง  หลังทางการมาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ระลอกใหม่

           นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง เปิดเผยว่า ขอความร่วมมือประชาชนและผู้ประกอบการ ระมัดระวังป้องกันตัวเองจากโรค COVID-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข การสร้างระยะห่างระหว่างกัน การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัย ที่จะต้องปฏิบัติทุกครั้งเมื่อเดินทางออกจากที่พัก และขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือ ไม่ประมาท “การ์ดอย่าตก” เพื่อป้องกันการระบาดของโรค COVID-19 ระลอกใหม่ เนื่องจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ติดกับประเทศมาเลเซีย  โดยล่าสุด ของวันที่ 4 ต.ค.63  ทางการมาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 293 คน  ผู้ติดเชื้อรวม 12,381 คน ผู้เสียชีวิต 137 คน ซึ่งสถานการณ์โควิด-19 ในมาเลเซีย น่าเป็นห่วงมาก และเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังพบการแพร่ระบาดภายในประเทศรอบใหม่ ที่รัฐซาบาห์ รัฐใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ ทำให้ทางการมาเลเซียต้องประกาศเตือนประชาชนเตรียมรับมือกับการระบาดระลอกใหม่

           สาธารณสุขอำเภอเบตง กล่าวอีกว่า ต้องขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ตลอดแนวชายแดน ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาเฝ้าระวัง หากพบมีใครหลุดเข้ามา ก็ขอให้แจ้งข่าว แจ้งเบาะแส มายังเจ้าหน้าที่ และเน้นย้ำเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยยังคงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องตระหนัก การ์ดอย่าตก เจ้าหน้าที่ของรัฐต้องเป็นแบบอย่าง ให้ประชาชนในการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

********************************

 180 total views,  6 views today