ยะลา คุมเข้มทุกพื้นที่ เฝ้าระวังห้วงสุดท้ายเดือนรอมฎอน

         ตำรวจ นปพ.ยะลา ประจำจุดตรวจสะเตง เพิ่มความเข้มงวด ดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน โดยเน้นตรวจสอบบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมาย ตามที่หน่วยความมั่นคงแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังการก่อเหตุ รวมถึง อาวุธ วัตถุระเบิด สิ่งของต้องสงสัยที่พกพาในรถ กระเป๋า  อย่างละเอียด

        ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวด เฝ้าระวัง ป้องกัน การก่อเหตุของคนร้ายในทุกรูปแบบ ห้วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน เพื่อลดการสูญเสีย สร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน ทั้งการเฝ้าระวังฐานที่ตั้ง การลาดตระเวนเส้นทาง รวมถึงจุดตรวจ จุดสกัด  ให้มีความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ มีมาตรการในการเฝ้าระวังตนเอง โดยใช้ยุทธวิธีในการปฏิบัติ สามารถตอบโต้ได้อย่างทันท่วงทีเมื่อมีสถานการณ์

        ขณะที่ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางตำรวจ ได้สวมหน้ากากอนามัย ถุงมือป้องกันตนเองจากโควิด-19  ในขณะที่ทำการตรวจค้นพร้อมทั้งเน้นย้ำ ประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านด่านตรวจให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข สวมหน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังได้แจกหน้ากากอนามัย ให้กับประชาชนที่ไม่ได้นำติดตัวมาด้วย

********************************

 135 total views,  6 views today