“ชาวบันนังสตา” ทยอยรับวัคซีน หลัง รพ.เปิด walk in 400 คนต่อวัน

            วันที่ 2 ส.ค. 64 ที่โรงพยาบาลบันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ประชาชนชาวอำเภอบันนังสตา ทยอยเดินทางเข้ารับการวัคซีนโควิด 19 กันอย่างคึกคัก หลังจากทางโรงพยาบาลได้เปิดให้ประชาชนที่ไม่ได้จองในระบบได้ลงทะเบียนและเข้ารับการฉีดวัคซีนได้

            นายแพทย์วิกกฤตนรากรณ์ คงแดง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบันนังสตา เปิดเผยว่า บรรยากาศประชาชนรับวัคซีนค่อยๆดีขึ้น เริ่มมีความเข้าใจและมั่นใจขึ้น ซึ่งจะแตกต่างกับในช่วงแรกๆที่ชาวบ้านมักจะกลัว แต่หลังจากที่หลายคนที่เข้ามาฉีดและกลับบ้านไปบอกต่อๆกัน จึงเริ่มมีพี่น้องประชาชนที่หลั่งไหลเข้ามารับวัคซีนมากขึ้น สังเกตได้จากการเดินเข้ามาที่โรงพยาบาลเริ่มมีจำนวนที่มากขึ้น  โดยขณะนี้ ทางโรงพยาบาลจะทำการฉีดทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งเป้าหมายจะพยายามฉีดให้ได้แบบเต็มศักยภาพคือ 400 คนต่อวัน และภาพรวมล่าสุดฉีดไปแล้วกว่าร้อยละ 15 ของประชากร

            ขณะที่ นายอับดุลเลาะ ดอรอแม อิหม่ามมัสยิดบ้านสนามบิน ม.1 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา กล่าวว่า ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มจะติดโควิดกันมากขึ้น ดังนั้นอยากให้ทุกคนมาป้องกันไว้ก่อนด้วยการฉีดวัคซีนกัน รัฐบาลให้วัคซีนมาฉีดฟรี ตนในฐานะอิหม่ามอยากให้มาร่วมกันมาฉีดวัคซีนกันให้มากๆ เพื่อสังคมปลอดภัยจากโควิด 19 ทางด้านนางคอลีเยาะ อาลีมามะ ชาวบ้านหมู่ 1 ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา กล่าวว่า เชิญชวนชาวบันนังสตา ได้มาฉีดวัคซีนกันให้มากๆ เนื่องจากสิ่งที่จะทำให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคโควิด 19 ตนและสมาชิกในครอบครัวได้พากันมาฉีดเกือบครบทุกทุกคนแล้ว ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆเลย

****************************

 255 total views,  3 views today