เบตง เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งตามภูมิประเทศ (Trail Running) กระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่

                  ความคืบหน้าการเตรียมจัดกิจกรรมวิ่งตามภูมิประเทศ (Trail Running) ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งทาง ศอ.บต. ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งตามภูมิประเทศ (Trail Running) ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ภายใต้องค์กร Ultra-Trail Du Mont Blanc (UTMB) ประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้ดำเนินการ ล่าสุด นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายอนันต์ บุญสำราญ ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. ร่วมกันปล่อยขบวนนักกีฬา  เพื่อทดสอบเส้นทางวิ่งเทรลตามเส้นทางบนเขาสันกาลาคีรี อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่กำหนดวิ่งในวันที่ 7 – 8 พฤษภาคม 2565 โดยการวิ่งในครั้งนี้  เป็นการทดสอบสนามวิ่งครั้งที่ 1 โดยจะใช้สนามวิ่งแห่งนี้เป็นสนามวิ่งเทรลระดับโลก เพราะจะมีการวิ่งผ่านอำเภอเบตง จังหวัดยะลา และข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซีย

                 โดยจุดเด่นของบนเขาสันกาลาคีรี เป็นป่าดิบชื้น มีต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งการวิ่งทดสอบระยะทางในครั้งนี้ใช้ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยเป็นการทดสอบเพื่อรับฟังความคิดเห็น และข้อเสนอแนะ นำไปปรับปรุงในการวิ่งจริง ส่วนระยะทางการแข่งขันจริง จะมีจำนวน 3 ระยะ ประกอบด้วย 25 กิโลเมตร  50 กิโลเมตร และ 100 กิโลเมตร และการวิ่งแบบฟันรัน 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร ซึ่งเป็นกิจกรรมแบบครอบครัวในการวิ่งในครั้งนี้ด้วย

               ทั้งนี้ จัดกิจกรรมวิ่งตามภูมิประเทศ (Trail Running) ที่จะจัดขึ้นในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นการทางภายในเดือน ธันวาคม  2564 ที่ ดอยอินทนนท์ ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 

 

***************************

 183 total views,  3 views today