“แฟนซีสร้างสีสัน” ลงแจกปฏิทินปีใหม่ สร้างรอยยิ้มให้กับพี่น้องประชาชน

               จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดยะลา ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเขต อ.เมือง ทำให้ทางจังหวัด ต้องเพิ่มมาตรการในการคุมเข้มพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ทั้งการจำกัดการเดินทางเข้า – ออก ตรวจตามมาตรการเชิงรุก รวมถึงมาตรการอื่นฯ ซึ่งล่าสุดทางรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการต่างๆ รวมถึงมาตรการเคอร์ฟิว ประกอบกับ จ.ยะลา จำนวนผู้ติดเชื้อลดลงสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับทำให้ ประชาชน ได้เริ่มคลายความกังวล และเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนหลังโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย สานสัมพันธ์อันดี ระหว่างเทศบาลเมืองสะเตงนอก กับประชาชน นายเสรี เรืองกาญจน์ นายกเทศมนตรีเมืองสะเตงนอก จึงได้นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา พนักงาน และเจ้าหน้าที่ เทศบาลฯ แต่งกายชุดแฟนซี ลงพื้นที่ พบปะพูดคุย ขอบคุณประชาชน ที่ได้ให้ความร่วมมือในการป้องกันโควิด ตลอดห้วงที่ผ่านมา พร้อมทั้ง อวยพรพี่น้องประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ แจกจ่ายปฎิทิน ช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับชาวสะเตงนอก เป็นอย่างมาก

              นายเสรี เรืองกาญจน์ นายกเทศมนตรีเมืองสะเตงนอก เผยว่า กิจกรรมนี้ เป็นการออกแจกปฏิทิน ให้พ่อ แม่ พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.สะเตงนอก 4,000 ครัวเรือน เพื่อต้อนรับปีใหม่ส่งท้ายปีเก่า ซึ่งจะทำกิจกรรม 3 วัน แบ่งเป็นโซน ทั้ง ตือเบาะ มลายูบางกอก บันนังสาเร็ง เนินหูกวาง นัดโต๊ะโมง และโซนอื่นๆ ซึ่งในปฏิทินก็จะระบุเบอร์โทร ของเทศบาล ทุกกองไว้ อย่างน้อยชาวบ้านที่เดือดร้อน ต้องการให้ช่วยเหลือก็สามารถประสานได้ใกล้ชิดมากขึ้น ส่วนตนเองก็ยินดี แก้ปัญหาให้กับชาวบ้านในพื้นที่ สะเตงนอกต่อไป

            สำหรับที่ผ่านมาในช่วงสถานการณ์โควิด ต้องขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกคน ทั้งชาวบุดี สะเตงนอก เทศบาลนครฯ ท่าสาป ที่ให้ความร่วมมือกับมาตรการต่างๆ รวมถึง การปิดกั้นการเคลื่อนย้ายคนที่จะไปเข้าเมือง ทำให้หลัง 1 เดือนเต็ม 4 เทศบาล จำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างเห็นได้ชัด

**************************

 472 total views,  3 views today